Blog
ติดตาม Wealth Creation

ในปัจจุบันที่ค่ารักษาพยาบาลแพงมาก ก็สูงขึ้นตามวิวัฒนาการของการรักษาที่ทันสมัยอ่ะนะครับ และความเป็นจริงที่ค่อนข้างโหดร้ายก็คือ ไม่ว่ายังไง วันนึงเราก็ต้องได้พบกับมัน

 

การที่เราต้องแบกรับค่าใช้จ่ายเรื่องสุขภาพทั้งหมดด้วยตัวเอง มันจะมีผลต่อกระเป๋าของเราเป็นอย่างมากครับ เพราะในบางครั้ง เราเองก็ไม่ได้เตรียมพร้อมสำหรับค่าใช้จ่ายที่มากมายขนาดนี้ คือตั้งตัวไม่ทันและไม่ทันตั้งตัว ถ้าเราต้องถอนเงินจำนวนมากมาเพื่อรักษาตัว เราอาจจะต้องหยุดการลงทุน เลื่อนบางเป้าหมายทางการเงินออกไป หรือบางทีก็อาจจะเงินช็อตได้เลย

 

ประกันสุขภาพไม่ได้มีไว้เพื่อป้องกันไม่ให้คุณเป็นอะไร มันทำไม่ได้หรอกครับ นั่นเป็นหน้าที่ของเราทุกคนควรจะต้องดูแลสุขภาพตัวเอง ประกันสุขภาพโดยแท้จริงแล้วคือการปกป้องความมั่งคั่งของเราจากค่าใช้จ่ายหนักๆ ที่เกิดขึ้นจากการเจ็บป่วยและอุบัติเหตุ

 

ลองคิดดูนะครับ สมมติคุณกำลังเริ่มเก็บเงิน 500,000 บาท เพื่อใช้สำหรับดาวน์บ้านในอีก 5 ปีข้างหน้า และทันใดนั้น เราหรือคนในครอบครัว โชคร้ายเกิดเจ็บป่วยต้องเข้าไปรักษาในโรงพยาบาล แล้วมีค่ารักษาพยาบาล 200,000 บาท (คนที่เคยเคยใช้บริการโรงพยาบาลเอกชนคงเข้าใจดีนะครับ ว่าค่ารักษาพยาบาลเดี๋ยวนี้แพงขนาดไหน!) ถึงตอนนี้เห็นได้ชัดเลยว่า คุณต้องจัดการกับค่ารักษาพยาบาลก่อน แต่มันจะมีผลกระทบต่อเป้าหมายอื่น ซึ่งก็คือเงินดาวน์บ้านใช่มั้ยครับ อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณมีประกันสุขภาพ ซึ่งคุณจ่ายเบี้ยมาตลอด 5 ปีหลัง ถึงแม้จะไม่เคยใช้เลย สถานการณ์ของคุณจะดีกว่านี้มาก ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีเหตุร้ายเกิดขึ้น คุณก็ยังบรรลุเป้าหมายคือ การมีเงิน 500,000 บาท ในการดาวน์บ้าน ทุกอย่างเป็นไปตามแผนเดิมที่คุณได้วางไว้

 

ประกันสุขภาพไม่ใช่ใบอนุญาตให้เจ็บป่วย ถึงแม้จะมีความคุ้มครองที่มากเพียงพอ ก็ควรต้องดูแลสุขภาพให้แข็งแรงด้วยนะครับ

 

อย่ารอให้ป่วยแล้วค่อยนึกถึงประกัน ถึงตอนนั้นก็ทำประกันไม่ทันแล้ว ต้องรับภาระค่ารักษาพยาบาลเองซะแล้วล่ะ

----------------------------
แบ่งปันความมั่งคั่งอย่างมั่นคงโดย
Wealth Creation
www.wci.co.th/blog.php
www.facebook.com/wealthcreationpage

Pitiphong Roongruengvuthikul
Admin
By