Blog
ติดตาม Wealth Creation

1. เชื่อใจในสัญชาตญาณของตัวเอง

โดยลึกๆ แล้วทุกคนมีสัญชาตญาณที่แข็งแรงและมุ่งมั่น แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณใส่ใจในเหตุผลของการตัดสินใจครั้งนั้นมากน้อยแค่ไหนด้วย.. 

ถามว่าควรเชื่ออะไร? -- ในครั้งที่คุณรู้สึกว่าข้อมูลมากเท่าไหร่ก็ยังกังวล.. ให้ใช้สัญชาตญาณ แต่ถ้ายังรู้สึกปลอดภัยกับข้อมูลที่มีก็ตามกลิ่นของเหตุผลไป 

ทั้งนี้คุณต้องพร้อมที่รับกับผลที่เกิดขึ้นของการตัดสินใจด้วยนะครับ2. ความใส่ใจ และ ความอดทน

ความสำเร็จจริงๆ ก็เหมือนสาวสวยที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่.. คุณต้องมีความอดทนสูงสักหน่อยนะ เพราะแค่ทำตัวดูดีอย่างมันไม่พอ.. เธอค่อนข้างละเอียดอ่อน และบางทีก็เอาแต่ใจ แต่เชื่อผมซิว่ามันไม่ได้ยากเกินไปที่จะพิชิตใจเธอ

 

3. ดุดัน และ เด็ดขาด

บางทีก็ต้องทำตัว(เสมือน)ก้าวร้าวดูบ้าง ..คือต้องมีจุดยืนที่หนักแน่นชัดเจน และความดุดันเด็ดขาดก็เกิดขึ้นจาก "ความเชื่อ".. คุณเชื่อในอะไรล่ะครับ? -- อย่าให้ใครเข้ามาทำให้มันสั่นคลอนเด็ดขาด

 

4. คำแนะนำ

ไม่มีใครเก่งทุกเรื่องหรอกคุณว่ามั้ย?.. นั่นซินะ! เราทุกคนก็เลยจำเป็นที่จะต้องมีใครบางคนที่สามารถให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมากับเราได้ 

จะหาคนๆ นี้ได้จากไหนน่ะหรอ? -- ง่ายที่สุดคือหนังสือและคนใกล้ตัว แต่ถ้าให้ดีก็เข้าไปหาคนต้นแบบที่ประสบความสำเร็จในด้านที่คุณกำลังสร้าง หาวิธีให้เขายอมรับในตัวคุณแล้วเขาจะช่วยคุณเองครับ

 

5. คุณค่า

ความเชื่อของคุณ.. "ได้สร้างคุณค่าอะไรกับใครบ้างหรือเปล่า?" เพราะถ้าไม่ แปลว่าเรากำลังเสียเวลาเปล่า!.. 

คุณกำลังหลงอยู่ในชื่อเสียง เงินทองและเกียรติยศ -- ออกมา! และจงมอบคุณค่าให้กับคนมากสุดเท่าที่คุณจะทำได้.. เรื่องที่เหลือก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้อื่น พวกเขาจะเป็นคนมอบสิ่งเหล่านั้นให้กับคุณเองครับ

 

6. มนุษย์สัมพันธ์ดี

โอกาสมาพร้อมผู้คน และคุณเท่านั้นที่จะเป็นคนสร้างเครือข่ายนั้นของคุณขึ้นมา.. แล้วมีใครชอบคนที่มนุษย์สัมพันธ์แย่มั่งล่ะ จริงมั้ย? -- ออกไปพบผู้คน แสดงความจริงใจ แล้วช่วยเหลือพวกเค้าซะ!

 

7. ความอยากรู้อยากเห็น

ต้องเป็นพวกที่ชอบเรียนรู้ ทำตัวเป็นน้ำครึ่งแก้ว อย่าจองหองและถือตัว -- โลกนี้ยังมีอะไรให้เราได้เรียนรู้อีกเยอะ มันเป็นประโยชน์กับตัวคุณเองทั้งนั้นแหละครับ...


 

8. ความคิดหรือไอเดียที่สร้างสรรค์

น้อยคนที่จะทำอะไรเดิมๆ ในแบบที่โลกมีแล้วสามารถประสบความสำเร็จจนได้รับการยอมรับ.. อย่างน้อยมันต้องมีการพิสูจน์!.. ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่ความจริงคือเราคงไม่สามารถหวังผลลัพธ์ใหม่ๆ จากการตัดสินใจเดิมๆ ได้หรอก.. ว่ามั้ยครับ?

---------------------------
แบ่งปันความมั่งคั่งอย่างมั่นคงโดย
Wealth Creation
www.wci.co.th/blog
www.facebook.com/wealthcreationpage

Pitiphong Roongruengvuthikul
Admin
By