8 พฤติกรรมดูดเวลาในการทำงานที่ควรหลีกเลี่ยง

1. คุณพยายามจะทำในสิ่งที่คนอื่นให้ความสำคัญเพื่อให้ตัวเองได้รับความสำคัญ ซึ่งบางทีมันก็อาจจะไม่ได้เกี่ยวข้องกับเป้าหมายของคุณเลย (แตกต่างจากการให้ความช่วยเหลือคนอื่นนะครับ)

2. ขาดจุดยืน.. "ยอมตกลงกับทุกเรื่อง" โดยไม่ได้ไตร่ตรองให้ดีก่อนว่ามันคุ้มค่าที่จะเสียเวลาแล้วหรือไม่ 

3. พยายามจะทำให้ทุกๆ อย่างเพอร์เฟ็ค โดยไม่ได้สนใจเลยว่ามันต้องลงทุนลงแรงเท่าไหร่ และหลายๆ ทีก็ทำไปเพื่อเอาหน้า คือหน้าใหญ่ไว้ก่อน

4. ปล่อยให้ชีวิตประจำวันที่(ดูเหมือน)ยุ่ง เข้ามาทำให้คุณขี้เกียจ ผลัดวันประกันพรุ่งต่อไปเรื่อยๆ เพราะคิดว่ายังไม่สำคัญ ..สุดท้ายนอนก็นอนร้องไห้อยู่คนเดียว..

5. พยายามจะทำสิ่งที่เริ่มไว้ให้เสร็จ โดยไม่ได้พิจารณาเลยว่าสิ่งที่ทำนั้นสมควรแล้วหรือไม่ คือไม่ชัดเจนว่าทำไปเพื่ออะไรกันแน่ รู้แค่เพียงว่ามันทำมาเยอะแล้ว ถลำมาลึกมากแล้ว เลยคิดว่าทำต่อไปเดี่ยวก็คงเสร็จ งมๆ ไปเดียวก็ได้เอง

6. พยายามจะทำสิ่งง่ายหลายๆ สิ่ง เพราะรู้สึกว่ามันได้งาน(ความคืบหน้า)เยอะ แทนที่จะเป็นสิ่งเดียวแต่มีความสำคัญต่อองค์รวมของเป้าหมายที่วางไว้

7. พยายามจะเริ่มต้นไอเดียใหม่ๆ เสมอ โดยไม่พิจารณาถึงผล ดี-เสีย หรือความเป็นไปได้ให้ถี่ถ้วน และยังลืมนึกถึงต้นทุนในการล้มเลิกสิ่งเก่าอีกด้วย.. ตกลงมันคุ้มค่าแล้วแน่นะ?

8. กังวลกับเรื่องแย่ๆ ที่มีโอกาสเกิดขึ้นมากเกินไป คือมันก็ดีนะที่เรารอบคอบ แต่ไม่ดีแน่ถ้าคุณหมกมุ่นกับเรื่องที่ไม่แน่นอนพรรค์นั้นมากเกินไป ..ทางที่ดีก็ลงมือทำเลยจะได้รู้

---------------------------
แบ่งปันความมั่งคั่งอย่างมั่นคงโดย
Wealth Creation
www.wci.co.th/blog.php
www.facebook.com/wealthcreationpage

Pitiphong Roongruengvuthikul
Admin
By