5 วิธี เปลี่ยนแปลงตัวเองให้ชีวิตการทำงานของเรามันโคตรน่าสนใจ

1. ใจกว้าง

เปิดใจให้กว้างพร้อมเรียนรู้เรื่องราวใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นตลอดวัน ..ถ้าคุณลองพิจารณาให้ดี แม้แต่สิ่ง(หรือคน)ที่คุณเกลียดขี้หน้ายังมีแง่คิดหรือมุมมองให้เราได้เรียนรู้กันเลย ..ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่แปลกดีนะครับ แค่เราไม่ตอบโต้ พร้อมเปิดรับฟังความเห็นของเขา กลับทำให้เราพัฒนาขึ้นไปอีกเยอะเลย 

2. เข้าหาสังคมเป็น รู้จักคนให้กว้าง โดยเฉพาะกับกลุ่มคนที่ถูกต้อง

คือถ้าจะให้บอกว่ามันเป็นเส้นสายก็ไม่ใช่อ่ะ เพราะเราไม่ได้ไปเอารัดเอาเปรียบใคร ..พื้นฐานของการสร้างคอนเน็คชั่น คือ "การให้" ..มันขึ้นอยู่กับว่าคุณให้สิ่งดีๆ กับคนอื่นมากน้อยแค่ไหนครับ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการรับหรือคาดหวังผลตอบแทนเลย -- โอกาสมันมาพร้อมกับคน และโอกาสที่ดีก็จะมาพร้อมกับคนที่ถูกต้องเท่านั้น

3. มีการวางแผนการจัดการที่ดี

โลจิกในการแก้ไขปัญหาของคุณดีแค่ไหน?.. สำคัญนะ เพราะการจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นต้องอาศัยทักษะ ..ทำยังไงถึงจะลำดับความสำคัญได้ถูกต้อง? ..ทำยังไงถึงจะเลือกโซลูชั่นที่เหมาะสม? ทำยังไงถึงจะใช้ทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพ? -- เฮ้ยผมบอกว่ามันเป็นทักษะ ก็แหงล่ะมันฝึกได้! 

4. รู้จักควบคุมอารมณ์

คุณไม่สามารถบริหารจัดการกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้หรอกถ้าคุณควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ ..ก็ลองคิดภาพ คนขี้หงุดหงิด ในออฟฟิศดูซิครับ น่าเอาอย่างไหม? -- การควบคุมไม่ใช่การเก็บกดนะ มันเป็นเรื่องของการวางตัวและการหาทางออกให้กับตัวเองได้อย่างชาญฉลาด ..ถ้าคุณต้องการเป็นคนที่ได้รับความเคารพนับถือ การควบคุมอารมณ์คือหนึ่งในทักษะที่ต้องฝึก

5. สดใสและสร้างแรงบันดาลใจ

ไม่มีใครชอบอยู่กับคนเนือยๆ ที่ชีวิตแม่งโคตรดราม่าหรอกครับ ..เอนเนอร์จี ความกระฉับกระเฉง ต่างหากล่ะที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเองและคนอื่นได้ ..เราไม่ได้ทำงานคนเดียวอ่ะถูกไหม มันก็เหมือนเราใช้ชีวิตอยู่ชุมชนหนึ่งๆ นั่นแหละ ..คุณอยากอยู่อย่างหดหู่ดูมั้ยล่ะครับ?

---------------------------
แบ่งปันความมั่งคั่งอย่างมั่นคงโดย
Wealth Creation
www.wci.co.th/blog.php
www.facebook.com/wealthcreationpage

Pitiphong Roongruengvuthikul
Admin
By