Blog
ติดตาม Wealth Creation

1. ทักษะการสื่อสาร

วิธีการวางตัว วิธีการใช้คำพูดและน้ำเสียง รวมถึงการแสดงอารมณ์ ทั้งหมดนี้จัดว่าค่อนข้างสำคัญเลยนะครับเพราะมีผลต่อความหมายถึง 70% ..ใช่ครับ! สิ่งที่คุณพูดมีผลต่อการรับรู้เพียงแค่ 30% เท่านั้น นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้หลายๆ ที เรื่องเดียวกันแต่กลับเข้าใจกันคนละความหมาย(ความรู้สึก)นั่นเองครับ

2. ทักษะการขาย

หลายคนเข้าใจความหมายของการขายผิด คิดว่าเป็นการขอหรือการนำเสนอเพื่อแลกเปลี่ยน ..ไม่ใช่เลย! สิ่งที่เราควรระลึกเอาไว้คือเรื่องของคุณค่าครับ คุณต้องมั่นใจในสิ่งที่คุณมี เชื่อและไว้ใจในสิ่งที่คุณรู้ แล้วนำเสนอออกไปด้วยความรู้สึกเติมเต็ม คุณมาเพื่อช่วยให้ชีวิตคนอื่นดีขึ้นต่างหากล่ะ..

3. ทักษะการควบคุมอารมณ์

เราไม่ได้รู้จักเบื้องลึกของทุกคน และก็ใช่ครับ มีน้อยคนมากที่จะรู้ถึงเบื้องลึกของเรา นั่นหมายความว่าเราไม่ควรตัดสินใคร ไม่ควรเลยที่จะแสดงออกทางอารมณ์ที่มากเกินไป แต่ก็ไม่ถึงกับว่าต้องเก็บกดนะครับ เอาแค่ว่ารู้จักวางตัว รู้วิธีระบายอารมณ์ในแบบที่เหมาะสมให้กับตัวเองก็ยอดเยี่ยมแล้วครับ

4. ทักษะการจัดการ

วิธีการจัดการเป็นอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะรูปแบบที่คุณใช้ จะส่งผลไปถึงทุกอย่างในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของงาน เรื่องของเงิน เรื่องของความสัมพันธ์ และยังรวมถึงเรื่องของการบริหารเวลา ..มันบ่งบอกถึงความมีวินัยและความรับผิดชอบที่เรามี เราใส่ใจตัวเอง รักตัวเองมากแค่ไหน เพราะวิธีที่เราใช้บริหารจัดการนั่นถือว่าค่อนข้างเฉพาะตัว มันสามารถบอกได้ถึงอนาคตของคุณเลยล่ะครับ

5. ทักษะความเป็นผู้นำ/การสร้างแรงบันดาลใจ

ผู้นำที่ดีไม่ได้นำคนด้วยหลักการหรือคำพูดหรอกนะครับ สิ่งที่เขาใช้คือ "ความเชื่อ" เพราะสิ่งเดียวที่จะสร้างแรงบันดาลใจผู้คนได้ก็คือความเชื่อ ..ชีวิตเราทุกคนต้องการการชี้นำ คุณเชื่อในเรื่องอะไรล่ะครับ? ..ค้นหามันเจอแล้วหรือยัง?

6. ทักษะการสร้างคอนเน็คชั่น

อ้าวใช่แล้ว!.. การสร้างคอนเน็คชั่นคือทักษะที่เราต้องฝึกฝน มันไม่ได้มาลอยๆ และเพียงแค่คำพูดปากเปล่าก็ช่วยอะไรเราไม่ได้ เพราะเครือข่ายที่แข็งแรงต่างอาศัยความเชื่อใจที่มาจากการช่วยเหลือกันเป็นทอดๆ ไม่ใช่การแลกเปลี่ยนครับ ..คนเรารู้จักกันไม่ใช่เพื่อการแลกเปลี่ยน คุณไม่ได้เข้ามาทำความรู้จักผมด้วยคำถามที่ว่าผมจะมีประโยชน์กับคุณอย่างไรได้บ้าง ..สิ่งแรกที่เราทุกคนควรระลึกถึง คือ เราสามารถช่วยอะไรเขาได้บ้าง? ..ต่างหากล่ะครับ 

---------------------------
แบ่งปันความมั่งคั่งอย่างมั่นคงโดย
Wealth Creation
www.wci.co.th/blog.php
www.facebook.com/wealthcreationpage

Pitiphong Roongruengvuthikul
Admin
By