Blog
ติดตาม Wealth Creation

1. ไม่งั้นมันจะเกิดขึ้นซ้ำสอง

ถ้าคุณไม่เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เรียนรู้หรือทำความเข้าใจกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ก็ถือว่าเป็นเรื่องยากมากที่คุณจะจดจำรูปแบบของปัญหาเอาไว้ได้ และก็แน่นอนเลยว่ามันต้องเกิดขึ้นอีก ..ระหว่างการ เสียเวลาหนึ่งครั้งที่นานหน่อย(เพื่อเรียนรู้) กับ เสียเวลานิดหน่อย(กับการแก้ไขลวกๆ)แต่มีมาเรื่อยๆ ..คุณยินดีที่จะรับมือกับความอึดอัดในรูปแบบไหนกันล่ะครับ?

2. บางทีนี้อาจจะเป็นโอกาสครั้งใหม่ที่จะช่วยให้คุณเติบโตอย่างก้าวกระโดด

ชีวิตทุกคนล้วนมีจุดเปลี่ยน และส่วนใหญ่จุดหักเหของชีวิตก็มักจะเกิดขึ้นในช่วงที่เรารู้สึกแย่สุดๆ ซึ่งถ้าคุณให้โอกาสตัวเองได้เรียนรู้ ยอมรับความจริงแล้วใช้ชีวิตที่เหลือให้ดีขึ้นกว่าเก่า ไม่แน่ความผิดพลาดครั้งนั้นก็อาจจะเปลี่ยนชีวิตคุณไปตลอดกาลเลยก็เป็นได้ครับ

3. ถึงเวลาปรับเปลี่ยนวิธีการ

เอาจริงเราต้องขอบคุณความล้มเหลวที่เกิดขึ้นนะ เพราะมันสอนให้เราได้รู้ว่ายังมีอีกหนึ่งวิธีที่ไม่ได้ผล ถ้ามันไม่ล้มเหลวตอนนี้ ก็แทบจะไม่รู้เลยว่ามันจะส่งผลต่ออนาคตเรามากแค่ไหน ดีแล้วล่ะที่มันเกิดขึ้นตอนนี้ ..ใช่! เราอาจจะบอบช้ำ แต่ก็ยังไม่ตายหนิ เพราะฉะนั้นครั้งหน้าเราต้องดีขึ้นกว่าเก่า และแน่นอนว่าวิธีการใหม่ที่เราเลือกในครั้งนี้จะต้องทำให้เราเข้าใกล้เป้าหมายมากกว่าเดิม  

4. ได้รู้ว่ามีใครบ้างที่เราควรให้ความสนใจและเลิกสนใจ

ช่วงเวลาแห่งความผิดพลาดเอาจริงก็มีข้อดีหลายอย่าง และหนึ่งในนั้นก็คือการคัดกรองคนที่ควรจะอยู่ในชีวิตเราต่อไป ..ก็แน่ล่ะ ช่วงที่ชีวิตเราแย่ ต้องเจอกับความเสียใจหนักๆ จะมีสักกี่คนที่ยังยืนอยู่เคียงข้าง นั่นล่ะคือคนที่เราควรให้ความสนใจเขามากๆ โดยเฉพาะเมื่อตอนที่เราก้าวขึ้นสู่จุดที่สูงขึ้น ..ส่วนคนที่ไม่แยแสเรา ทำไมเรายังต้องไปสนใจด้วยล่ะ?

5. เพื่อยืนยันความต้องการที่แท้จริง

ทุกครั้งที่เราเจอกับความล้มเหลว มันจะต้องมีช่วงจังหวะหนึ่งที่ท้อ ตรงนี้แหละที่จะคัดผู้แพ้กับผู้ชนะออกจากกัน แค่เสี้ยวเวลาที่เราตัดสินใจว่าจะเดินออกจากสนามไปหรือไม่ เท่ากับว่า เป็นการตัดสินความต้องการหรือความมุ่งมั่นที่เรามี ..เราได้เลือกโฟกัสทำในสิ่งที่เราอยากได้จริงๆ แล้วใช่มั้ย? ..ถ้าใช่ คุณอาจจะลังเล แตุ่คณจะไม่ย่อท้อหรือยอมถอนตัวเด็ดขาด และต่อให้หัวเด็ดตีนขาดยังไง คุณก็จะสู้ สู้มันทั้งๆ ที่อ่อนแรง เอาให้ตายไปข้าง ..ผมค่อนข้างมั่นใจว่าคนที่มีความรู้สึกมั่นใจได้เช่นนั้น ไม่นานความอุตสาหะเขาก็จะต้องนำพาชีวิตให้ได้พบเจอกับความสำเร็จที่แท้จริง

----------------------------
แบ่งปันความมั่งคั่งอย่างมั่นคงโดย
Wealth Creation
www.wci.co.th/blog.php
www.facebook.com/wealthcreationpage

Pitiphong Roongruengvuthikul
Admin
By