Blog
ติดตาม Wealth Creation

1. ความสำเร็จไม่มีทางลัด

เส้นทางสู่ความสำเร็จไม่ได้ง่าย ต้องอาศัยความอดทนและมุ่งมั่นสูง ไม่ใช่ว่าเข้ามารอบสองรอบแล้วจะเอาชนะไปได้ง่ายๆ และต่อให้คุณมีพื้นฐานชีวิตมากกว่าคนทั่วไป มันก็ไม่ได้การันตีผลลัพธ์ในระยะยาว ทั้งหมดเป็นสิ่งที่เราต้องทำเอง เล่นเอง เจ็บเอง ถ้าคุณไม่ทุ่มเทให้มันมากพอ ก็ยากที่จะออกมาดี เท่านั้นเลยครับ

2. ไม่กังวลที่จะพลาด แต่กลัวที่จะไม่ได้ทำมากกว่า

ผู้ชนะที่แท้จริงต้องเป็นคนที่มองเกมระยะยาว และความล้มเหลวก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเฉพาะในระยะสั้น ช่วงแรกมันอาจทำให้คุณท้อและอับอาย แต่สุดท้ายมันคืออาจารย์ชั้นยอดที่จะช่วยให้คุณสำเร็จวิชาขั้นสูงสุด อย่าเอาแต่สบายมากเกินไป มองให้ไกลและตั้งใจทำมันต่อไป จงเชื่อมั่นในสัญชาตญาณของคุณ 

3. ท้าทายความสามารถตัวเองอยู่เสมอ

อะไรที่มันยาก ขอให้ลองดูก่อน อุปสรรคไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาให้คุณกลัว มันถูกสร้างขึ้นมาท้าทายคุณต่างหากล่ะ!.. ก็เพราะมันยาก คนทำได้ก็เลยน้อย และวิธีเดียวที่จะพิชิตมันได้ก็คือ การพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น เก่งขึ้น เสมอ ..อย่าไปยอมครับ!

4. อย่าดีแต่พูด

ความสำเร็จไม่ได้เกิดขึ้นจากแค่การพูดหรือการป่าวประกาศเพื่อให้โลกได้รู้ ทั้งหมดอยู่ทีการกระทำของคุณ การทำงานหนักอย่างชาญฉลาดเท่านั้นที่จะส่งผลให้ชีวิตคุณเกิดการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ และเมื่อคุณทำสำเร็จ คนทั่วไปจะวิ่งเข้าหาคุณเอง เมื่อนั้นโลกจะรู้จักคุณเองโดยที่ไม่ที่แทบจะต้องออกแรงทำอะไรเลย

5. ต้องเป็นที่หนึ่งให้ได้

อย่าประนีประนอมให้กับคำว่าดีที่สุด คุณต้องมาตรฐานต้องสูง เป้าหมายต้องใหญ่ และใช้ชีวิตเพื่อทำมันให้สำเร็จ ..ความยิ่งใหญ่ที่แท้จริงไม่ได้เกิดขึ้นจากการกระทำที่ธรรมดาๆ ทั่วไป ..เราต้องโดดเด่น ต้องเป็นที่หนึ่งในสิ่งที่เลือกเท่านั้น

6. เชื่อมั่นในตัวเองและเลิกสนใจความเห็น(ที่ไม่ส่งเสริม)ของคนอื่น

อย่างแรก หากคุณยังลังเลในการตัดสินใจของตัวเอง ก็ยากมากที่คุณจะทำสำเร็จ เพราะความยิ่งใหญ่มาพร้อมกับความรับผิดชอบ และถ้าคุณไม่เด็ดเดี่ยวมากพอ มันก็แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ได้ ..ถ้าไม่งั้นคนทั้งโลกก็ทำได้หมดซิ ทางที่คุณเลือก ก็ต้องเป็นคุณเท่านั้นที่มองมันเห็นได้ชัดเจนที่สุด คุณต้องเชื่อมั่นใจความคิดของตัวเองได้แล้ว!

----------------------------
แบ่งปันความมั่งคั่งอย่างมั่นคงโดย
Wealth Creation
www.wci.co.th/blog.php
www.facebook.com/wealthcreationpage

Pitiphong Roongruengvuthikul
Admin
By