Blog
ติดตาม Wealth Creation

1. พอใจ ภูมิใจ ที่ได้เป็นตัวของตัวเอง

หลายครั้งสังคมก็ฉุดให้เราต้องวิตกกังวลในความต้องการที่ตัวเองมี เราปล่อยให้ความคิดเห็นและความชอบของคนอื่นเข้ามามีอิทธิพลต่อการเลือกและการตัดสินใจของเรา กลัวที่จะแปลกแยก กลัวจะไม่เหมือนคนอื่น หากคุณไม่สามารถปล่อยวาง เพิกเฉย ต่อความคิดเห็นและความชอบของสังคมได้ คุณก็จะไม่มีโอกาสได้สัมผัสกับความสุขจริงๆ สักที

 

2. ความเจ็บปวดชั่วคราวช่วยทำให้เราเข้มแข็งมากขึ้น

ทุกคนมีความอ่อนแอในแบบฉบับของตัวเอง และนั่นก็เป็นเรื่องง่ายมากที่จะโดนจี้จุดทำร้ายความอ่อนแอตรงนั้น เพราะฉะนั้นเราควรจะต้องรักตัวเองให้มาก ให้มุมมองในด้านที่ดีกับทุกๆ อย่างในชีวิต เราทุกคนต่างล้วนสามารถควบคุมทุกอย่างในชีวิตให้เป็นไปอย่างที่ต้องการได้ ดังนั้นอย่าปล่อยให้เรื่องแย่ๆ ชั่วคราวเข้ามาทำร้ายสภาพจิตใจและขัดขวางความก้าวหน้าของชีวิตเราได้ครับ

 

3. คนที่ถูกความโกรธทำร้ายมากที่สุดคือตัวของเราเอง

สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือสิ่งที่เกิดขึ้น จบแล้วจบเลย แต่เราแทบทุกคนไม่ปล่อยให้มันจบอยู่แค่นั้น เราสร้างเรื่องราวขึ้นมา เชื่อและจมปลักอยู่กับเรื่องราว ราวกับว่ามันติดตามเรามาตลอดเวลา และความโกรธก็คือองค์ประกอบหนึ่งของเรื่องราว คุณกำลังทำร้ายตัวเองด้วยสิ่งที่ไม่มีตัวตน ซึ่งนั่นมันสมเหตุสมผลกับสิ่งที่เกิดขึ้นตามมาหลังจากความโกรธแล้วหรือครับ?

 

4. ไม่ผูกความสุขไว้กับสิ่งใด

บางคนจะมีความสูขได้ก็ต่อเมื่อได้ทำงานที่นี้ ตรงนี้ หรือมีเงินเท่านั้น ครอบครัวอย่างนี้ มันก็เหมือนลาที่วิ่งไล่เชือกพ่วงแครอทที่ถูกคล้องไว้ตรงหน้า วิ่งต่อไปอีกเท่าไหร่ก็ได้แค่เห็นว่ามันอยู่ตรงหน้า แต่ไม่มีโอกาสได้กิน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับคนทุกคน ไม่ว่าคุณจะรวย จะจน จะมีโอกาสล้นฟ้ามาจากไหน แต่ถ้าไม่เข้าใจเรื่องนี้ คุณก็จะไม่มีความสุข เพราะคุณคิดว่าความสุขเป็นผลลัพธ์ แต่ไม่ใช่!... ความสุขเป็นเหตุที่สร้างขึ้นได้ทันที เมื่อไหร่ ที่ไหน ก็ย่อมได้ หากคุณคิดจะมีความสุข ก็ปล่อยให้ตัวเองได้มีความสุข เท่านั้นเองครับ

---------------------------
แบ่งปันความมั่งคั่งอย่างมั่นคงโดย
Wealth Creation
www.wci.co.th/blog
www.facebook.com/wealthcreationpage

Pitiphong Roongruengvuthikul
Admin
By