Blog
ติดตาม Wealth Creation

1. อย่าปล่อยให้คำปฏิเสธยืนขวางทาง

ความฝัน ความต้องการ ที่มากกว่าความธรรมดาทั่วไป ก็เป็นเรื่องปกติที่จะถูกปฏิเสธ ถูกเมินหรือกดให้ต่ำลง แม้กระทั่งจากคนในครอบครัวเดียวกัน แต่เป้าหมายสุดท้ายคุณไม่ได้หยุดอยู่ที่คำปฏิเสธ ผมพูดถูกมั้ยครับ? คุณไม่ได้เกิดมาเพื่อถูกปฏิเสธ มันมีอะไรที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น มีอะไรที่คุณมุ่งมั่นตั้งใจจะทำให้ได้ แล้วเราจะปล่อยให้คำปฏิเสธเหล่านั้นยืนขวางทางเราอยู่ทำไมกันล่ะครับ?

 

2. ถ้าไม่มั่นใจก็หาความรู้เพิ่มเติม
ให้ลงทุนในตัวเองทกวิถีทาง ซึ่งกับการทำงานหนัก การลองผิดลองถูก ความล้มเหลวชั่วคร้้งชั่วคราว ผมก็จัดว่าเป็นการลงทุนให้กับตัวเองด้วยนะครับ เพราะทุกอย่างทำให้เราได้เรียนรู้ในวิธีซึ่งได้ผล และไม่ได้ผล วันนี้คุณรู้แล้ว วันหน้าคุณจะเก่งขึ้น วันนี้คุณล้มได้ วันหน้าคุณก็ลุกขึ้นมาได้อีกเช่นกัน จงลงทุนให้กับตัวเองในทุกๆ วิถีทางครับ

 

3. ท้าทายความเชื่อเดิม

บางอย่างที่คุณเคยเชื่อ มันอาจจะไม่ได้ผลในวันนี้แล้วก็ได้ ถ้าในสิ่งไหนที่คุณเชื่ออย่างหมดหัวใจ แต่ชีวิตหรือผลลัพธ์ต่างๆ กลับไม่เป็นไปอย่างที่คิด อย่าเพิ่งท้อแท้หมดหวัง ผมแนะนำให้คุณหาคนที่ทำได้แล้วจริงๆ ถามวิธีของเขา และทำตามเขาทุกอย่างโดยกำหนดขอบเขตตัวเองไว้ที่ 3 เดือน ทำแบบ 200% โดยมองข้ามความคิดเห็นตัวเองไปก่อน เอาให้มันรู้ชัดว่าเวิร์คหรือไม่เวิร์ค เมื่อนั้นความคิดและทัศนคติของคุณก็จะก้าวข้ามไปอีกขั้น

 

4. กระตือรือร้นตลอดเวลา

ความกระตือรือร้นไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับคนเก่งหรือคนสำเร็จ แต่มันเกิดขึ้นได้กับคนทุกคน และติดต่อกันได้ด้วยการอยู่ใกล้กับคนกระตือรือร้น โดยส่วนใหญ่ความกระตือรือร้นมาพร้อมความหลงใหล หรือความมุ่งมั่นที่จะทำให้สำเร็จ มันช่วยให้เราได้คิด ได้ทำนู้นทำนี่ตลอดเวลา ลองผิดลองถูก พูดง่ายๆ ก็คือมันเป็นเครื่องมือที่เอาไว้ช่วยกำจัดความขี้เกียจ ความหม่นหมองและความเศร้าสร้อยออกไปได้นั่นแหละครับ คุณจะได้เห็นผลลัพธ์ ได้เห็นสิ่งที่เวิร์กและไม่เวิร์ก มันคือเพื่อนคู่คิดที่จะช่วยให้ชีวิตคุณก้าวหน้าขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

---------------------------
แบ่งปันความมั่งคั่งอย่างมั่นคงโดย
Wealth Creation
www.wci.co.th/blog
www.facebook.com/wealthcreationpage

Pitiphong Roongruengvuthikul
Admin
By