Blog
ติดตาม Wealth Creation

1. เราจะต้องการแรงบันดาลใจมากที่สุดก็ตอน "เริ่มทำ"

จุดที่ยากที่สุดก็คือตอนเริ่ม take off ..ไม่ใช่จุดที่คุณตกต่ำมากที่สุด เพราะตรงนั้นสิ่งที่คนเราต้องการจริงๆ คือ กำลังใจ ไม่ใช่ แรงบันดาลใจ ถ้าคุณก้าวข้ามผ่านความรู้สึกอึดอัดในช่วงแรกเริ่มไปได้ก็เท่ากับว่า คุณสอบผ่าน! อุปสรรคที่เหลือก็เป็นแค่บทเรียนที่เป็นองค์ประกอบหนึ่งๆ ของการเรียนรู้เท่านั้นเองครับ

 

2. ความอดทนเพียรพยายาม คือ แรงบันดาลใจอัตโนมัติ

Before the jet can continue on its path, it doesn’t need as much fuel anymore.

 

หลังจากที่คุณได้พยายามอย่างหนักกับความมุ่งมั่นของคุณ คุณก็จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงจากมันเอง และสิ่งๆ นั้นล่ะครับที่จะเป็นเชื้อไฟเติมความมุ่งมั่นของคุณ ขอแค่คุณมีความพยายามที่จะทำมันให้สำเร็จ จะต้องล้มเท่าไหร่ก็ช่างมัน ยังไงๆ นักสู้ที่เข้มแข็งก็จะลุกขึ้นมาอีกครั้งเสมอ

 

3. แรงบันดาลใจก็เหมือนกับดวงไฟ

"มันแค่ช่วยให้แสงสว่าง ไม่ได้มีหน้าที่นำทางให้กับใครทั้งนั้น" ..แต่ก็อย่าคิดว่าคนเราจะอยู่ได้โดยไม่มีแรงบันดาลใจ เพราะแรงบันดาลใจก็คือหนึ่งรูปแบบของความหวัง ยังไงแล้วเราทุกคนก็ยังคงอยู่และใช้ชีวิตด้วยความหวังครับ 
 

4. ถึงจะมีแรงบันดาลใจ มีแรงผลักดัน ยังไงชีวิตก็ยังคงต้องการแผน

"แผนการ เกิดขึ้นจาก การที่คุณให้คุณค่ากับอะไรบางอย่าง และกำลังออกไปไขว่คว้ามัน" คนที่วางแผน คนที่มีแผน มองได้อีกมุมหนึ่งก็คือ คนที่มองเห็นคุณค่าของบางสิ่ง และรู้ว่ามันคู่ควรกับเรา ก็เลยต้องออกไปจับ ไปคว้า หรือขอให้ได้สัมผัส โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องมีเหตุผลใดๆ มารองรับ ขอแค่เราได้สัมผัสมันเท่านั้นเอง..

 

5. ทุกแรงบันดาลใจมีร่องรอยให้เราได้เดินตามเสมอ

จากคนที่เรานับถือ ให้ความเคารพ หรือที่ทุกคนเรียกว่าไอดอล แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมดของสิ่งที่ไอดอลทำแล้วเราจะเลียนแบบได้นะครับ อย่าลืมว่า ทุกคนมีความเฉพาะตัว คุณมีความคิด คุณมีอิสระ และคุณก็ควรใช้ทุกอย่างที่คุณมีเพื่อโอบรับในสิ่งที่คุณต้องการ ร่องรอยมีไว้ให้เรียนรู้ เริ่มต้นอย่างพวกเขาได้ แต่ท้ายที่สุด จงเลือกเป็นคนอย่างที่คุณต้องการจะเป็น ในแบบของคุณเองครับ

---------------------------
แบ่งปันความมั่งคั่งอย่างมั่นคงโดย
Wealth Creation
www.wci.co.th/blog
www.facebook.com/wealthcreationpage

Pitiphong Roongruengvuthikul
Admin
By